Điều tuyệt vời khi Trẻ nhỏ thân thiết với thú cưng

Trong nhiều nghiên cứu tâm lý đã chỉ ra rằng, cho trẻ em gần gũi với vật nuôi sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nuôi thú cưng giúp trẻ học được cách quan tâm mọi người xung quanh, phát triển kỹ năng sống. Trẻ luôn có người bạn đồng hành theo năm, tháng.

1.Dạy trẻ tính tránh nhiệm

Theo nghiên cứu của Hoa Kỳ trên một nhóm trẻ nhỏ thiếu tinh thần trách nhiệm. Kết quả của 9 tháng sau khi cho nhóm trẻ nuôi một chú cún cưng thật bất ngờ. Những đứa trẻ đã có sự cải thiện rõ ràng, có thể xử lý được nhiều việc như chải lông, tắm, vui chơi cùng chú cún cưng, . Tử đó, bậc phụ huynh lên để  con mình chăm sóc vật nuôi từ nhỏ để tạo công việc phù hợp với sức và khả năng của trẻ.

2.Giúp trẻ đồng cảm và thấu hiểu

Trẻ con sẽ nhận diện và phản ánh chính xác môi trường xung quanh. Người lớn nên dạy cho bé cách đối xử với vật nuôi. Khi trẻ chăm sóc cún cưng và cảm nhận được tình cảm của chúng, đồng nghĩa trẻ sẽ học được cách đồng cảm và thấu hiểu với những người xung quanh.

3.Tăng nhận thức và cảm xúc cho trẻ

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trẻ thường xuyên nói chuyện với thú cưng. Đây là cách tuyệt vời giúp bé tập lại những gì nghe thấy, nhìn thấy hoặc nhận thức được từ trường lớp, gia đình và xung quanh. Để tăng tính hiệu quả, bố mẹ nên giúp bé định hướng, khích lệ điều tốt và nhắc nhở điều xấu để bé nhận thức được đúng đắn.

Nghiên cứu trên nhiều nước cũng cho thấy, đứa trẻ được tiếp xúc nhiều với thú cưng sẽ có chỉ số EQ (chỉ số trí tuệ cảm xúc) cao hơn so với đứa trẻ bình thường. EQ sẽ được rẻn luyện với trẻ theo thời gian và tác động lớn đến thành công của bé sau này.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Bình chọn 10 giống chó cảnh đẹp nhất tại Việt Nam
Top 10 loài chim cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam

4.Giảm căng thẳng. tăng cường vận động tránh xa màn hình điện tử

Thời đại công nghệ 4.0 cũng là lúc trẻ em được làm quen với thiết bị công nghệ từ rất sớm. Nếu bị ép rời bỏ điện thoại, máy tính thường trẻ sẽ bực bội, giận giữ. Cách tốt nhất là để trẻ sở hữu một cún cưng để cùng vui chơi, vận động, nâng cao thể chất tinh thần cho trẻ. Nuôi thú cưng cũng là phương pháp giảm stress hiệu quả.

5.Cải thiện hành vi

Vui chơi cùng thú cưng giúp trẻ cảm thấy an toàn và bình tĩnh hơn. Đặc biệt, đối với trẻ bị trầm cảm, tự kỷ và tăng động, nuôi thú cưng giúp trẻ học cách cư xử đúng mực dựa trên tiếp xúc với vật nuôi hàng ngày.

Tương lai và nhân cách của trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách giáo dục của bố mẹ. Hãy để bé phát huy tính tránh nhiệm, thể hiện tình cảm và rèn luyện cơ thể bằng việc vui đùa cùng thú cưng hàng ngày. Cùng theo dõi https://inoxthaian.vn/ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Trả lời

.
.
.
.