Top những loài chim cảnh được nhiều người nuôi nhất ở Việt Nam

Hiện nay chim cảnh đang được rất nhiều người việt nam yêu thích. Chim Cảnh đa dạng và phong phú về hình dáng và màu sắc. chúng sống tự nhiên ngoài thiên nhiên, một số loài được con người nuôi dưỡng từ khi mới nở. Chúng được chăm sóc rất khéo léo,tỉ mỷ và nâng niu. Thái An sẽ chia sẻ với bạn đọc Top những loài chim cảnh được nhiều người nuôi nhất ở Việt Nam. Bạn hãy cùng tham khảo nhé.


1. Chim Chào Mào

Chào mào là loài chim có hình dáng nhỏ, sống theo bầy đàn. Thức ăn của chúng là các loại côn trùng nhỏ. Chúng thường làm tổ ở hốc cây hoặc trên cành cao, tổ của chúng được làm từ các sợ rơm nhỏ hay các cành cây. Chào mào có hình dáng và màu sắc rất đa dạng, đặc biệt trên đầu chúng có tròm lông hình tam giác rất ấn tượng. Giọng hót của chào mào rất hay và sáng bởi vậy chúng là một trong những dòng chim cảnh được nhiều người dân việt nam nuôi và rất yêu thích. Các loại chào mào bạn có thể treo lồng chim nuôi trong nhà: nữ hoàng, bạch tạng, huế, bạch, đuôi đỏ…

.
2.Chim Chích Chèo

chích Chèo là một trong những loài chim được người chơi yêu thích và sưu tầm. Loài  chim chích chèo có hình dáng đặc biệt với thân hình nhỏ nhắn. Có 2 loại chích chèo: chèo than và chèo lửa.
Chích chèo than có bộ lông đen nhánh, lông bụng có màu trắng, chèo lửa lông trên cũng màu đen nhưng lông phần bụng thì màu vàng. Ở Việt nam loài chim chích chèo được nuôi rất nhiều và được yêu thích như loài thú cưng.


3. Chim Vàng Anh

Chim vàng anh hay còn được gọi là chim hoàng anh, Chúng có bộ lông vàng rực và giọng hót thánh thót dễ đi vào lòng người. Chim vàng anh đối với người dân việt Nam thì không có gì xa lạ. Từ thời xa xưa chúng đã là loài chim được yêu thích và được các giới thượng lưu nuôi nhiều, được xem như bảo bối. Chúng được rất nhiều nghệ nhân nuôi và được dùng để trang trí và diệt sâu bọ trong vườn nhà.


4. Chim Họa Mi

Chim Họa mi được coi là một trong những dòng chim quý nhất trong các loại chim cảnh. Giọng hót của chúng thánh thót và hay nhất. Chim Họa mi sống ở các khu rừng, vườn cây hay những công viên, chúng có mặt trên toàn cầu.

Thức ăn của chim họa mi chủ yếu là các loại hạt dẻ. Với Thân hình nhỏ bé và giọng hót hay, chim họa mi được rất nhiều nghệ nhân nuôi và nâng niu với giá trị cao.

Xem thêm:
Chim hoạ mi và những điều chưa bật mí
Tỷ phú đi lên từ nghề nuôi chim cảnh

5. Chim Vẹt

Vẹt là loài chim cảnh phổ biến nhất, chúng sống ở khắp nơi trên thế giới, chúng được rất nhiều người ưa chuộng làm thú nuôi tại nhà. Loài chim vẹt có nhiều hình dạng và màu sắc phong phú, khả năng đặc biệt của một số loài vẹt là chúng có thể học nói được tiếng người.

Thời gian sống của loài vẹt rất dài, chúng có thể sống được 20 đến 30 năm, một số loài to khỏe sẽ sống được từ 60 đên 80 năm. Thức ăn của vẹt là các loài hạt và trái cây.


6. Chim sáo

Sáo là loại chim cảnh thông minh, chúng có thể bắt trước giọng nói của con người. Loài sáo sống hoang dã nên chúng rất hung dữ bởi vậy người nuôi chúng cần phải kiên trì và cẩn thận.
Để thuần hóa được chim sao cần mất nhiều thời gian, thức ăn của chúng là các loại sâu bọ, cào cào, châu chấu…Đối vơi chim sáo thì thức ăn của chúng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Chim sáo có hơn 30 loại.


Đây là Top những loài chim cảnh được nhiều người nuôi nhất ở Việt Nam mà Thái An muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Thái An hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được chú chim phù hợp để nuôi. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và chia sẻ bài viết cùng Thái An nhé.

Trả lời

.
.
.
.