Chó Phú quốc và đặc điểm của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc hay còn được gọi là chó xoáy Phú Quốc. Giống chó phú quốc rất thông minh và trung Thành, đặc biệt chúng bơi rất giỏi, chúng có khả năng tự đào hang để sinh con. Bạn hãy cùng Thái An tìm hiểu thêm về giống chó này qua bài viết chó Phú Quốc và đặc điểm của chó Phú Quốc


Nguồn gốc của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó nổi tiếng Của đảo Phú Quốc. Chúng nổi tiếng bởi sự thông minh, gan dạ và sự trung thành.
Nguồn gốc của chó Phú Quốc hiện nay vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi dư luận. Một số người cho rằng chó Phú Quốc có nguồn gốc từ Pháp. Chúng đã theo chủ nhân qua Việt Nam và bị thất lạc ở đảo ngọc Phú Quốc. Một số nhà nghiên cứu lại nhận định chó Phú Quốc có nguồn gốc từ Thái Lan. Tuy Nhiên mọi giả thuyết đều đã bị bác bỏ. Chó Phú quốc đã được hiệp hội chó giống Việt Nam đang ký Với Hiệp hội chó Quốc tế năm 2008.

Màu lông của chó Phú Quốc

+ Chó Phú Quốc vện cọp: chúng được yêu thích bởi nét đẹp hoang dã, đặc biệt ở lưng có xoáy. Giống chó Phú Quốc vện cọp ít hơn so với các giống chó màu lông khác nên có giá hơn.
+Chó Phú Quốc vàng lửa: Đây là gống chó khá phổ biến nên sự ưa chuộng không được bằng chó Phú Quốc vện cọp.
+Chó Phú Quốc đen tuyền:Với bộ lông đen tuyền khiến chúng trở nên huyền bí và đầy sự thu hút.

Đặc điểm của chó Phú Quốc

+Ngoại hình
-Đầu chó phú quốc rất cân đối với cơ thể, nhìn đầu của chúng ta có thể đoán được ngay giới tính của chúng.
-Lưỡi chó có màu đen hoặc đốm, trán có nếp nhăn. Tai thẳng hoặc hơi cụp, mắt màu đen hình quả hạnh đào.
-Ngực sâu, bụng thôn mông nở nang.
-Chân thẳng, bàn chân có màng vịn, đuôi nhỏ, hơi ngắn, cong hình cánh cung.
-Con cái có cân nặng từ 12 đến 18kg, chiều cao từ 40 đến 52 cm. Con đực cân nặng từ 12 đến 20 kg, chiều cao 50 đến 55cm.
-Lưng có xoáy và dải lông mọc ngược

Tính cách của chó Phú Quốc

+ Chúng rất Thông minh:
Chúng rất biết nghe lời chủ và rất thông minh. Đặc biệt chúng chỉ ăn thức mà chủ của chúng cho, không bao giờ ăn thức ăn từ người lạ đưa cho chúng.
Chó Phú Quốc có tính cảnh giác rất cao đối với người lạ, chúng luôn sẵn sàng tấn công với những kẻ đột nhập vào nhà. Chúng sẽ tự săn mồi và chủ động mang mồi về nhà mà không cần chủ ra lệnh.
+Chó Phú Quốc săn mồi rất giỏi:
Chúng không cần phải qua huấn luyện mà chúng có thể tự tính toán phương án tốt nhất để bắt được con mồi. sự thông minh của chúng được thể hiện rất rõ khi chúng đi săn mồi. nếu đi một mình chúng sẽ tìm cơ hội đi đường tắt để tiếp cận con mồi. Nếu đi theo đàn chúng sẽ kết hợp, răng lưỡi để tóm gọn con mồi.
Qua bài viết chó Phú Quốc và đặc điểm của chó Phú Quốc Thái An chúc bạn đọc có thêm kinh nghiệm để chọn cho mình một chú chó tốt.

Xem thêm:
TOP 5 GIỐNG CHÓ CẢNH DỄ NUÔI NHẤT Ở VIỆT NAM
Mẫu chuồng chó đẹp – Công ty TNHH Inox Thái An

Trả lời

.
.
.
.