Điểm mặt các “ngôi sao” trong Lễ hội cún cưng 2020 tại Sài Gòn

Thú cưng dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng được coi là người bạn của con người và cũng có chế độ ưu đãi đặc biệt. Tại Lễ Hội Thú cưng 2020 tổ chức tại Hồ Chí Minh đã hội tụ rất nhiều cặp Boss và Sen cùng tham gia hưởng ứng.

Xem thêm:
Bảng xếp hạng các giống mèo đẹp tại Việt Nam
Thưởng thức loài chim quý tại vườn quốc gia Bạch Mã

Tại lễ hội, dễ dàng bắt gặp gần như đủ các loại chó từ giống trong nước đến chó lai, chó nhập khẩu. Theo sau mỗi chú cún là một đến hai “Sen” phục vụ, quấn quýt nô đùa nhau. Đây là lễ hội được tổ chức thường niên tại các thành phố lớn trên toàn quốc như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh,… Ngoài mục đích giao lưu thú cưng. Những người yêu động vật, yêu chó mèo còn có cơ hội chia sẻ với nhau những cách chăm sóc, cách huấn luyện cho cún hiệu quả. Ngoài giao lưu, ban tổ chức lễ hội cũng tạo ra những trò chơi cho người bạn bốn chân để tranh tài như: Thời trang thú cưng, thi chạy đua cùng boss, diễu hành theo đoàn,…

 

Chú chó Bull Pháp của anh Nguyễn Thế Kiên (25 tuổi, tại Hà Nội) có giá 15 triệu đồng. Nếu có đủ giấy tờ về thuần chủng và xuất xứ có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/con.
“Ngôi sao” năm nay là chú chó Doberman của anh Đào Văn Thế (30 tuổi, TP.HCM). Chú chó này tuy mới 1,5 tuổi nhưng đã đạt giải nhất giống cho Doberman và giải nhì giống chó đực. Doberman là giống chó cảnh đẹp có nguồn gốc từ chó làm nhiệm vụ, bắt cướp nên khi nuôi chúng, chủ nuôi phải cắt đuôi cho chúng để tránh kẻ thù nắm được đuôi khi chạm trán. Hai tai chó được phẫu thuật vểnh cao để phù hợp với khuôn mặt nhọn khiến chúng thêm phần mạnh mẽ và uy lực. Giá của con Doberman thuần chủng này có giá lên đến cả chăm triệu đồng.
Giống cho cơ bắp Rottweiler hay Pitbull sẽ khiến các sen phải mệt nhoài khi chúng quá kích động hoặc ham vui.
Giống Chó Siba thu hút ánh nhìn bởi dáng đi siêu mẫu nhất nhì trong các loài chó. Có thể thấy chúng có cách nhấc chân rất đặc biệt, cực kỳ kiêu sa.

Ngoài các chương trình thi tài năng, lễ hội cũng thu hút một lượng đông đảo các dịch vụ chăm sóc thú cưng như: cắt tỉa lông, tạo kiểu, tắm gội cho boss hay massage thư giãn,…Việc tham gia lễ hội rất đông vui. Tuy nhiên, chủ nuôi cần cẩn thận trong việc bảo vệ sức khỏe của cún cưng, nên cho cún đi tiêm phòng đầy đủ tăng sức đề kháng. Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị tại https://inoxthaian.vn/ nhé.

Trả lời

.
.
.
.