Bảng xếp hạng các giống mèo đẹp tại Việt Nam

Từ xưa, mèo được coi là loài vật không thể thiếu phụ giúp gia đình công việc bắt chuột, gián,…Tuy nhiên, khi sở thích nuôi thú cưng được nhiều người ưa chuộng, mèo được nuôi làm cảnh, được sống trong điều kiện tốt và chăm sóc như thành viên của gia đình.

Xem thêm: 

Bình chọn 10 giống chó cảnh đẹp nhất tại Việt Nam
Vì sao mẫu bàn làm việc kết hợp kệ sách được ưa chuộng?

1.Mèo Xiêm

Mèo Xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan, xuất hiện trong giữa thế kỷ 18 và 19 và được du nhập vào Việt Nam từ những năm 1990. Chúng có bộ lông ngắn, mượt, nhiều màu sắc. Điểm dễ nhận biết nhất trên cơ thể là phần lông mặt, đuôi, tai, bàn chân có màu đậm hơn lông tại vị trí khác. Giá bán Mèo Xiên nhập khẩu Châu Âu khoảng 16 triệu đồng/con. Giá mèo Xiêm lai rẻ hơn từ 800-1,5 triệu đồng/con.

2.Mèo Anh lông dài

Đứng đầu trong Top mèo cảnh đang được yêu thích hiện nay chính là mèo Anh lông dài. Chỉ cần lướt mắt qua, bạn rất dễ bị cuốn hút bởi bộ lông tơ mềm mại, uyển chuyển của chúng. Khi còn nhỏ, mèo rất hiếu động, đùa nghịch nhưng khi lớn thì trầm tính hơn, thường nằm hoặc đi “chanh sả” và ít ham bắt chuột. Giá bán mèo Anh lông dài thuần chủng có giá khoảng 20 triệu đồng/con thì loại mèo lai có giá từ 1,5 – 4 triệu/con.

3.Mèo Anh lông ngắn

Giống mèo cảnh được săn lùng trong các hội Yêu Mèo chính là Mèo Anh lông ngắn. Giống mèo này cũng dễ nuôi, khả năng thích nghi cao với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Điểm nổi bật của mèo Anh lông ngắn nằm ở bộ lông dày, ngắn, mềm mại không khác gì cục bông. Lông mèo thường csó màu xám, tabby, trắng, golden, silver,…Để tìm được một chú mèo thuần chủng thường khá khó, chi phí cao dao động từ 7-15 triệu đồng. Mèo lai thường rẻ hơn tầm 5 triệu đồng/con. >>>Tìm hiểu thêm mẫu lồng mèo đẹp tại đây.

4.Mèo Ba Tư

Mèo ba tư cũng thuộc Top mèo cảnh được nhiều gia đình yêu thích. Chúng xuất phát từ nước Ba tư cổ đại (Iran ngày nay), được đưa sang các nước Châu Âu và trở thành phổ biến. Đây là loài mèo có bề ngoài thướt tha, sang chảnh được các gia đình quyền quý, hoàng tốc nuôi dưỡng và chiều chuộng.

Có nhiều giống mèo Ba Tư như: mèo Ba tư lông dài, mèo Ba Tư lông ngắn, Mèo Ba tư Himalaya, Mèo Chinchilla. Tùy từng loại sẽ có mức giá dao động từ 8-20 triệu, thậm chí có con lên đến 60 triệu đồng.

5.Mèo tai cụp Scottish Fold

Được biết đến từ giữa thế kỷ 20, bắt nguồn từ nước Scotland, loài mèo tai cụp Scottish Fold đã làm cả cộng đồng Yêu Mèo điên đảo vì độ đáng yêu của mình. Chính nhờ đôi tai cụp mà người ta dễ dàng phân biệt loài mèo này với mèo Anh lông ngắn.

Màu lông của mèo tai cụp rất đa dạng từ màu trắng, xám tro, socola,…Tính cách vô cùng hiền hòa và quấn chủ.

6.Mèo Munchkin chân ngắn

Được mệnh danh là thiên sứ lùn, loài mèo Munchkin có ngoại hình rất dễ thương. Chúng cuốn hút mọi ánh nhìn nhờ đôi chân ngắn cũn cỡn và dáng đi ngộ nghĩnh.  Mặc dù chân ngắn nhưng loài mèo này không hề sợ độ cao, luôn tìm cách để đi lên những vị trí cao.

Mèo Munchkin sống rất tình cảm và thân thiện với con người. Chúng có thói quen thích ngủ nướng nên hay gặp các vấn đề cân nặng, béo phì. Chủ nuôi cần có chế độ tập luyện thường xuyên cho chúng. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về các loài thú cưng, hãy Like và theo dõi https://inoxthaian.vn/ nhé.

Trả lời

.
.
.
.