Thưởng thức loài chim quý tại Vườn quốc gia Bạch Mã

Là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở khu vực miền Trung, Vườn quốc gia Bạch Mã thu hút khách du lịch không chỉ bởi sự đa dạng sinh học vốn có. Đây cũng là nơi hội tụ của nhiều động vật quý hiếm, nhiều loài chim cảnh có tên trong Sách đỏ.

Vườn Quốc gia Bạch Mã được thành lập ngày 15/07/1991 với tổng diện tích 37.487 ha. Nằm trên địa bàn Thừa thiên Huế và Quảng Nam. Nhờ cảnh quan hùng vĩ, các dãy núi trải dài cao đến 1.450 mét, nơi đây là thiên đường của nhiều loài chim cảnh quý hiếm.

Tính đến năm 2020, hệ sinh thái chim tại vườn quốc gia Bạch Mã đã ghi nhận 358 loài chim, 186 giống, 55 họ và 15 bộ. Chúng phân bố không đồng đều trong các bộ chim khác nhau. So với số lượng chim trên toàn quốc, Vườn Bạch Mã có tỷ lên đa dạng khá cao.

Trong tổng số 358 loài chim tại đây có đến 18 loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam (năm 2000), 26 loài có trong danh mục động vật cấm săn bắt của Nghị định 48/2000/NĐ-CP. Hệ sinh thái chim tại Vườn quốc gia Bạch Mã là nguồn gen tốt, mang ý nghĩa lớn về cả thiên địch lần thực phẩm và nguyên liệu.

Cùng Inox Thái An thị phạm một số loài chim quý hiếm đang được bảo tồn tại Vườn Quốc gia Bạch Mã:

Gầm ghì vằn: Đây là loài chim thuộc họ bồ câu, sống thành đàn nhỏ tách biệt. Chúng ăn các loại quả mọng, hạt, chồi, ngũ cốc…

Cú vọ mặt trắng: Đây là loài thuộc Họ Cú mèo nhỏ nhất Đông Nam Á, lông màu nâu sẫm – đen theo mảng. Chúng săn mồi cả ban ngày và đêm.

Nuốc bụng đỏ: Loài chim này nổi bật với bộ lông màu nâu đỏ, con đực và con cái có hình lưỡi liềm ngang trên cổ. Chúng làm tổ trên các gốc cây khô cách mặt đất trung bình 2-3 mét.

Hoét mày trắng: Đây là loài chim di cư nên số lượng không nhiều. Đặc điểm dễ nhận dạng là chim có lông mày và đốm màu trắng dưới mắt.
Bài viết liên quan: 
Xu hướng thị trường mua bán chó mèo online
Chim họa mi và những điều chưa từng bật mí

Trả lời

.
.
.
.