Xu hướng thị trường mua bán chó mèo online

Song hành cùng nhu cầu nuôi dưỡng thú cưng, thị trường mua bán chó-mèo cảnh cũng được đà nở rộ. Không chỉ dừng lại ở các cửa hàng truyền thống, các shop online, sàn giao dịch cũng là nơi tấp lập để tìm kiếm thú nuôi, so sánh giá và lựa chọn nhanh chóng. Hãy cùng https://inoxthaian.vn/ tìm hiểu về thị trường online này qua bài viết dưới nhé.

Mua bán truyền thống

Thời gian trước, người nuôi chó mèo chủ yếu nhằm mục đích trông nhà, bắt chuột. Ngày nay khi xu hướng nuôi thú cưng làm cảnh được du nhập vào nước ta cũng là lúc nhiều giống chó mèo cảnh ngoại quốc, lai,…được nhiều người quan tâm.

Tuy vậy, mua bán chó mèo cảnh không giống với hàng hóa. Thị trường mua bán thú cưng hầu như tự phát giữa người bán và người mua, không có quy định riêng hay tiêu chuẩn đo lường. Chính vì vậy, nguồn gốc chó mèo cảnh cũng được nhập từ nhiều nơi: như trại nhân giống, chợ online, nhân giống tại nhà, nhập khẩu, đường tiểu ngạch.

Việc đến trực tiếp các khu chợ bán chó cảnh, người mua có thể so sánh tận mắt tình trạng và sức khỏe cũng như giá cả của từng con. Với người nuôi kinh doanh đa số đến xem trực tiếp tại các trại nhân giống có tiêu chuẩn khắt khe, quyết định hình dáng ra đời của con non theo mong muốn.

Thị trường mua bán chó mèo online

Một sự lựa chọn tuyệt vời tại thời đại công nghệ, những gian chợ mua bán thú cưng online được hình thành ở mọi nơi, từ mạng xã hội fanpage, hội nhóm bán hàng, đến các trang web thương, sàn giao dịch thương mại điện tử. Thú cưng được đăng bán với đủ thông tin, giá thành, tình trạng sức khỏe, tiêm phòng, hình ảnh hoặc video đi kèm.

Hình thức mua bán online có nhiều ưu điểm. Chỉ cần ngồi nhà bạn có thể lựa chọn thú cưng theo yêu cầu, thoải mái đàm phán giá cả, không mất công đến tận nơi. Tuy nhiên, cuộc giao dịch online cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khi hàng chuyển đến nơi không đúng như mô tả, chó mèo chết sau vài ngày đón về. Người mua chuyển tiền nhưng người bán không giao hàng,…

>>>Có thể bạn quan tâm:

Chim họa mi và những điều chưa từng bật mí
Điều tuyệt vời khi trẻ nhỏ thân thiết với thú cưng

Những lưu ý khi mua chó mèo online

Bạn biết rằng, với những giống chó mèo có nguồn gốc từ nước ngoài, thì con non thuần chủng sẽ có giá cao gấp nhiều lần so với chó lai không rõ nguồn gốc. Những người bán luôn mời mọc rằng thú cưng của họ thuần chủng, có đủ giấy tờ nhằm mục đích thu lợi nhuận cao. Giấy chứng nhận nguồn gốc được cấp phép bởi hội Chó Quốc Gia, đủ thông tin về giống, gia phả, giới tính, ngày sinh, đặc điểm,…nhưng nó có thể bị làm giả với nhiều hình thức tinh vi, gây tổn hại kinh tế cho người mua và ảnh hưởng uy tín của người bán uy tín.

Tuy có những mặt lợi và hại song hành, các bác sĩ thú y và giới chuyên môn đánh giá mua bán chó mèo onlinekinh doanh lồng chó mèo, phụ kiện thú cưng sẽ là thị trường khá rộng mở, nhiều tiềm năng phát triển. Cần có những quy định cụ thể hơn để đảm bảo lợi ích hai bên.

Trả lời

.
.
.
.