Chú chó đầu tiên bị nhiễm virus corona

Một chú chó tại Mỹ vừa được kết luận nhiễm virus Corona ngày 02 – 06  do phòng thí nghiệm dịch vụ thú y quốc gia (NVSL) của Bộ Nông nghiệp Mỹ thông báo. Đây là con chó đầu tiên ở Mỹ dương tính với virus corona chủng mới.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã lấy mẫu xét nghiệm từ con chó trên sau khi nó xuất hiện dấu hiệu bệnh COVID-19. Ban đầu một phòng thú y tư nhân đã xét nghiệm cho con chó và thông báo cho các quan chức bang và liên bang sau khi nó có kết quả dương tính với virus corona. Sau đó NVSL xét nghiệm lại và xác nhận kết quả trên.

Một trong những chủ nhân của con chó trước đó đã có kết quả dương tính với virus corona. Một người chủ khác cũng có các triệu chứng COVID-19, theo trang web của USDA. Ngoài ra USDA phát hiện kháng thể trong cơ thể một con chó khác của gia đình này, cho thấy nó cũng đã phơi nhiễm với virus corona dù không có triệu chứng bệnh.

Cho đến nay đã có một số báo cáo, dù không nhiều, liên quan đến sự lây nhiễm COVID-19 trong động vật trên toàn thế giới. Hầu hết các con vật nhiễm corona đều có tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu về sự lây nhiễm virus corona ở động vật. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy động vật đóng vai trò quan trọng trong việc lây truyền virus.

Để đảm bảo an toàn cho những chú cún cưng của mình khỏi nguy cơ mắc bệnh bạn hãy sắm cho chú cún nhà mình một chiếc lồng của Thái An. Lồng chó Inox Thái An được làm bằng inox 201 bền đẹp chắc chắn với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với tất cả các giống chó từ loại chó nhỏ Skye Terrier, Boston Terrier đến những giống chó to như chó ngao tây tạng, chó chăn cừu…

Trả lời

.
.
.
.