TOP 5 GIỐNG CHÓ CẢNH DỄ NUÔI NHẤT Ở VIỆT NAM

Hiện nay chó cảnh đang được rất nhiều người yêu thích và nuôi ở Việt nam. Các chú chó cảnh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới chúng mang những đặc tính và hình dáng khác nhau. Chúng đều là những chú chó thông minh, thân thiện và đáng yêu. Để hiểu thêm về chúng https://inoxthaian.vn/ sẽ chia sẻ với các bạn Top 5 giống chó cảnh dễ nuôi nhất ở Việt nam qua bài viết dưới đây.

1. Chó Chichihuahua

Ở Việt nam giống cho chichihuahua là giống chó cảnh được nuôi nhiều và phổ biến nhất. Bởi chúng có hình dáng nhỏ nhìn rất dễ thương. Chúng có đầu nhỏ, mắt to tròn, 2 tai dựng đứng. Chúng rất nhanh nhạy và có tính cảnh giác cao nên canh nhà khá giỏi. Đặc biệt là chúng rất thông minh mà lại dễ nuôi nên được rất nhiều người yêu thích.


2. Chó Poodle

Với vẻ ngoài hiền lành và đáng yêu nên chó Poodle luôn được cưng chiều. Poodle là giống chó thông minh và nhanh nhẹ, lông của chúng có rất nhiều màu: đen, xám, nâu, trắng.. Chúng có 3 loại khác nhau.
+ Toy là giống chó siêu nhỏ
+ Miniature lá giống chó nhỏ
+ Standard là giống chó lớn
Ở Việt nam chủ yếu là nuôi dòng toy và miniature.


3. Chó Alaska

Chắc hẳn các bạn yêu cún không ai là không biết đến giống chó Alaska. Alaska là gống cho có ngoại hình đẹp, thân hình cao từ 55_70cm, nặng 35-50kg. Chúng thân thiện và thông minh được rất nhiều người yêu thích và cưng chiều. Chúng có rất nhiều màu lông khác nhau nhưng đặc biệt dù màu lông khác nhau nhưng chúng đều có điểm chung là lông chân màu trắng.

4.Chó Bắc kinh

Chó Bắc Kinh là gống chó nhỏ với bộ lông dài rất đẹp. Phần lớn chó bắc kinh màu lông đều có 1 màu. Giống chó bắc kinh mõm ngắn và mũi hếch.


5. Chó Lạp Xưởng

Chó lạp Xưởng có thân dài, tròn, tai dài và cúp, cân năng từ 7-15kg. Lông của chúng có màu đen sẫm và màu xám. Với vóc dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu chó lạp Xưởng được rất nhiều người yêu thích. Chúng rất thông minh và tinh nghịch, chúng có khả năng bắt trước rất nhanh.


Qua bài viết Top 5 giống chó cảnh dễ nuôi nhất ở việt nam. https://inoxthaian.vn/ hi vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được một chú chó phù hợp theo ý mình để nuôi.

Xem thêm:
Kinh nghiệm chọn chuồng cho chó cưng nhà bạn
Những vật dụng hữu ích dành cho dân văn phòng

Trả lời

.
.
.
.