Vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc để phòng dịch COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây nhiễm cao trong cộng đồng, đồng thời cũng là nguy cơ cao đối với an toàn và sức khỏe của người lao động tại nơi làm việc.Thái An ngoài việc triển khai đến công nhân viên các biện pháp vệ sinh cá nhân thì Thái An còn triển khai vệ sinh, khử khuẩn môi trường để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh tại nơi làm việc.


Thái An triển khai phun khử khuẩn quanh xưởng và nhà bảo vệ, nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật, bề mặt có nguy cơ tiếp xúc và khu vệ sinh. Các vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút bấm thang máy, công tắc điện, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa.
Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa. Khử khuẩn bằng chai xịt khử khuẩn thông thường để lau các bề mặt.


Đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như bàn phím máy tính, công tắc đèn, máy tính, điện thoại và các thiết bị điện tử dùng chung khác…, sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước.


Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy, đặt ở vị trí thuận tiện tại nơi làm việc để người lao động có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải phải được thu gom và được xử lý hằng ngày theo đúng quy định.

Trả lời

.
.
.
.