Vệ sinh chuồng chó bị bệnh Pravo.

Bệnh Parvo cướp đi tính mạng của nhiều chú chó nhưng cũng có không ít các chú chó được phát hiện bệnh và cứu sống kịp thời. Trong quá trình phục hồi sau bệnh, người nuôi cần khử trùng vệ sinh chuồng chó bị Parvo đúng cách để diệt virus gây bệnh.

chú chó bị bệnh tiêu chảy

Sử dụng nước khử trùng diệt vị rút Pravo bám trên chuồng chó.

Khi chó nhà bạn bị bệnh bravo bạn nên vệ sinh, khử trùng chuồng chó để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn virus. Hãy mua một loại nước tẩy rửa chuyên dụng để khử trùng chuồng chó bị Parvo của bác sĩ thú y gần nơi bạn ở.

Trước tiên bạn có thể dùng nước hoặc xà phòng vệ sinh sạch sẽ chuồng chó trước khi sử dụng nước khử trùng.

Khử trùng chuồng theo hướng dẫn ghi trên sản phẩm.

Dùng bao tay, khẩu trang, giày ủng tránh tiếp xúc với hóa chất và phòng ngừa virus bám lên quần áo có thể lây sang chó khỏe mạnh khi bạn tiếp xúc.

Sử dụng bình xịt để xịt dung dịch nước tẩy vào các vị trí ngóc ngách trong chuồng.

Ngoài ra, thường xuyên dọn dẹp chuồng trại của thú cưng, sử dụng thuốc sát trùng để tẩy uế là điều nên làm, đặc biệt với những chú chó đã từng bị nhiễm bệnh lý nguy hiểm này. Môi trường nào cũng có thể xuất hiện virus Parvo nếu không được dọn dẹp vệ sinh đúng cách.

chuồng chó inox mái bằng

Những lưu ý khi khử trùng vệ sinh chuồng chó bị Parvo.

Bất kỳ địa điểm hay vật dụng nào chó bị bệnh Parvo từng tiếp xúc đều có thể chứa mầm bệnh gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ lây nhiễm cho các chú chó khỏe mạnh khác. Đồ chơi, đệm lót, đồ đựng thức ăn, nước uống hay vòng cổ, dây xích đều là những vật dụng bạn cần chú ý khử trùng kỹ càng.

Đối với vật dụng khó làm sạch hãy bỏ đi và thay mới chúng.

Các vật dụng kích thước lớn nên xịt dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và khử trùng bằng hơi nước.

Không được để những chú chó khác tiếp xúc với môi trường nhiễm bệnh khi chưa khử trùng vì nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Chú ý loại bỏ chất thải trong chuồng đúng cách: Thu gom, đóng gói lại và vứt ở nơi quy định. Trong quá trình loại bỏ chất thải cần đeo găng tay, khẩu trang, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Chuồng chó lắp ghép inox

Để thuận tiện cho việc vệ sinh chuồng chó việc lựa chọn chú chó nhà mình một chiếc chuồng bằng inox là rất phù hợp. Chuồng được làm bằng inox rất dễ vệ sinh bằng các loại thuốc khử trùng. Sau khi vệ sinh xong chuồng khô nhanh chóng mà không lo chuồng bị ẩm mốc. Các loại khay chứa chất thải được làm rời để tháo ra dễ dàng vô cùng phù hợp. Các bạn có thể tham khảo các mẫu lồng chuồng chó inox, lồng chó sắt tại đây: https://inoxthaian.vn/chuong-cho-meo .

Các bài viết nên xem:

Trả lời

.
.
.
.