Chim Sơn ca_cách nuôi chim đúng quy chuẩn

Chim sơn ca là loài chim quý được rất nhiều người yêu thích bởi chúng có tiếng hót rất tuyệt vời, tiếng hót trầm bổng, véo von và ngân xa. Chim sơn ca sống ở mặt đất chúng thường sống ở vùng đồng bằng, miền núi và ở đồng ruộng nên chúng rất thân thiện và dễ thuận hòa với con người. Thái An chia sẻ với bạn cách nuôi sơn ca nhé!


Cách chọn chim sơn ca.

+ Để dễ thuần bạn hãy chọn nôi chim từ khi chim còn non.
+ Chim sơn ca hót hay, thường trên bộ lông của chúng sẽ có những đốm nổi bật.
+ Bạn nên chọn chim sơn ca trống vì chim trống sẽ hót hay hơn chim mái


Cách chọn lồng nuôi chim sơn ca.

Sự phát triển tốt của chim non cũng một phần phụ thuộc ở chiếc lồng chim. bạn nên chọn cho chú chim sơn ca của bạn một chiếc lồng tốt với các đặc điểm sau:
+ Một chiếc lồng chắc chăn, có thân lồng cao.
+ Các nấc của nấm hoặc cầu phù hợp để tập cho chim đứng. Chim non đứng nấm hoặc cầu thấp hơn so với chim trưởng thành.
+ Chim non mới mua bạn nên chọn lồng thấp, chim trưởng thành ở lồng cao hơn. Với lồng gỗ bạn hãy chọn lồng 3 vanh cho chim nhỏ, lồng 5 vanh cho chim lớn. Nếu bạn muốn chọn cho chim sơn ca 1 chiếc lồng Inox, hãy chọn dòng chuồng lắp ghép của Thái An để có thể dễ dàng bỏ phần đáy và thay cát cho chim.

Lồng chim Thái An

Cách nuôi chim sơn ca.

Về ánh sáng: Chim sơn ca là loài chim thích ánh sáng và thích tắm nắng nên bạn hãy treo lồng của chúng ở nơi có nắng và gió. Bạn không nên trùm áo lồng cho chim vào ban đêm và đặc biệt là mùa thay lông.
Vệ sinh: Lồng của chim phải luôn được sạch sẽ, một tuần một lần bạn nên vệ sinh cho chim, ngâm chân chim vào nước muối pha loãng để diệt vi khuẩn. Để ý cắt móng chân cho chim đừng để móng chân chim quá dài. Chim sơn ca thích tắm cát nên bạn chọn loại cát mịn và thường xuyên thay cát cho chúng để tránh mầm bệnh.
Thức ăn cho chim: Thức ăn của chim sơn ca chủ yếu là côn trùng, sâu bọ, kiến, gián và dế….Tuy nhiên bạn nên thêm cho chúng ít thức ăn dinh dưỡng bằng các loại đặc thù và chất lượng.

Cách huấn luyện chim sơn ca.

Theo kinh nghiệm của những người chơi chim thì loài chim sơn ca sẽ bắt đầu biết hót khi chúng trải qua thời kỳ thay lông, sau đợt đầu thay lông phải mất thêm vài tháng chúng sẽ bắt đầu biết hót và để đạt chuẩn phải mất 1 năm nuôi. Khi bạn muốn thay lồng cho chim không nên dùng tay bắt mà nên để 2 lồng gần nhau để chúng tự bay qua.
Muốn chim của bạn nhanh hót và hót hay bạn nên đưa chúng đến giao lưu ở những hội chim sơn ca, hay mở nhạc giọng hót của chim sơn ca cho chúng nghe để chim sơn ca của bạn có giọng hót hay và đa dạng hơn.

Cách phòng bệnh và chữa bệnh cho chim.

Cũng giống như con người để đảm bảo cho sức khỏe của chim tốt bạn cần đảm bảo môi trường sống và thức ăn của chúng. Thức ăn của chim phải luôn được sạch sẽ, đạt tiêu chuẩn. Theo dõi nhu cầu ăn của chim để điều chỉnh lượng thước ăn cho phù hợp, tránh để chim ăn no quá hay thức ăn hết hạn làm chim đi ngoài. Bạn nên nuôi mỗi chim một lồng, lồng phải thoáng rộng sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng và luôn giữ được độ ấm cho chim.

+ Chim bị tiêu chảy: Bạn nên để ý thức ăn cho chim và cho chúng uống vitamin  B1 trộn vào thức ăn hoặc pha vào nước.
+  Bệnh kén mép: Ở mép nhỏ của chim sẽ có cục trứng cá, nguyên nhân gây ra bệnh là do chim thiếu chất hay chim chọc mõm vào nan lồng. Vơi bệnh này bạn bổ sung vitamin A.
+ Bệnh đau chân: Bạn thấy chân chim chảy máu hay đi cà nhắc thì bạn nên ngâm chân chim bằng nước muối pha loãng và bôi thêm thuốc Tetracyclin

>>>Xem thêm:

Thưởng thức loài chim quý tại Vườn quốc gia Bạch Mã
Bày trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc theo cách của chuyên gia

Trả lời

.
.
.
.