Bày trí vật phẩm phong thủy trên bàn làm việc theo cách của chuyên gia

Cây tài lộc, đá phong thủy, quả cầu, linh thú,…đều là những vật phẩm trang trí không thể thiếu trên bàn làm việc. Không chỉ mang đến cái đẹp, những đồ vật trên còn mang đến tài lộc, may mắn nếu được bày trí đúng cách. Cùng Inox Thái An tìm hiểu cách bố trí hợp phong thủy qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ đồ bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Tùy từng thiết kế, bàn làm việc sẽ có nhiều hình dạng khác nhau: hình vuông, chữ nhật, chữ L, hình Ovan,..Thường chúng ta chỉ quan tâm đến trang trí mặt bàn chính. Với mỗi bàn làm việc sẽ có những phương vị nhất định.

Dưới đây là cách bố trí được các chuyên gia phong thủy khuyến cáo áp dụng:

Chính giữa bàn là việc: Đây là vị trí trung tâm điều hành mọi công việc, thiên hướng nhiều về sức khỏe. Hãy giữ cho khu vực này luôn ngăn lắp và sạch sẽ, không đặt đồ lung tung tại vị trí này gây vướng víu khi làm việc.

Góc trên bên trái bàn: Trong phong thủy, đây là vị trí Thiên Long, là nơi đón nhận tài lộc từ các hướng. Bạn có thể đặt cây cảnh tài lộc, hộp tiền xu, đá phong thủy,…giúp thu hút vượng khí, may mắn cho gia chủ.

Góc trên bên phải bàn: Đây được coi là góc thuận của cánh tay. Vị trí này mang thiên hướng tình yêu. Bạn có thể đặt các khung hình gia đình, bạn bè tại đây để điều hòa mối quan hệ tốt đẹp hơn. Ngoài ra, bạn có thể bày trí giá kệ tài liệu tại vị trí này, lựa chọn chất liệu sắt hoặc gỗ hợp cung mệnh sẽ giúp khai thông tư duy cho gia chủ.

Góc giữa tay trái: Đây là vị trí liên quan đến sự sáng tạo. Không giới hạn số lượng, màu sắc, phong cách, các đồ vật được bày trí theo ý tưởng và sở thích của bạn.

Những vật phẩm phong thủy và cách bày trí

1.Quả cầu phong thủy:

Bày trí bàn làm việc hình cầu có ý nghĩa chiêu tài, hóa sát, mang đến sức khỏe, may mắn và công danh cho gia chủ. Ngoài ra, nó cũng giúp khai thông trí tuệ, mở mang quan hệ, đối tác, rất nhiều doanh nghiệp đặt của cầu trên bàn làm việc. Việc đặt quả cầu cần dựa trên mệnh của từng người:

Mệnh Kim: Sử dụng quả cầu có màu nâu đất, vàng, trắng, xám hoặc ghi.

Mệnh Mộc: Sử dụng quả cầu màu xanh lục, đen.

Mệnh Thủy: Sử dụng quả cầu màu xanh nước biển, xám, ghi, đen, trắng.

Mệnh Hỏa: Sử dụng màu đỏ, hồng, tím hoặc xanh lục.

Mệnh Thổ: Sử dụng màu đỏ, tím, hồng, vàng.

2.Đặt đá phong thủy:

Theo như các chuyên gia phong thủy, đá thạch anh là loại đá hiếm, được đặt trên bàn làm việc để hút vận may, tài lộc. Tuy nhiên, khi đặt đá nên chú ý đến hướng đặt.

Hướng Đông: Đặt màu lục, tím nhạt

Hướng Tây: Đặt màu trắng

Hướng Nam: Đặt màu đỏ

Hướng Bắc: Đặt màu đen, trà, lam

Vị trí chính giữa: Đặt màu vàng hoặc cam

Chú ý không đặt đá phong thủy quay hướng vào hướng bất lợi cho gia chủ. Không nên đặt đá nguyên sơ chưa được chế tác, mài dũa sẽ khiến gia chủ bị ảnh hưởng bởi hung khí của hòn đá.

3.Cây phong thủy để bàn:

Phổ biến hơn các loại cầu và đá phong thủy, cây phong thủy được nhiều người sử dụng đặt trên bàn làm việc. Cây xanh mang đến sự thư thái, giảm stress, căng thẳng ngay trong lúc làm việc. Cũng giống như các loại vật phẩm phong thủy khác. Cây phong thủy nên để góc trên bên trái bàn làm việc. Nên lựa chọn cây hợp mệnh và mong cầu của người dùng.

>>>Có thể bạn quan tâm:
07 Gợi ý trang trí bàn làm việc cho bạn nữ văn phòng
Tỷ phú đi lên từ nghề nuôi chim cảnh

Trả lời

.
.
.
.