Cách nuôi và huấn luyện chó Becgie Đức

Becgie là gióng chó to và rất dữ. Giống chó Becgie được nhập từ các nươc Châu Âu đặc biệt là từ Đức. Chúng có tập tính của loài chó săn nên rất hung giữ và hiếu chiến. Vì vậy cần huấn luyện chúng thật bài bản. Qua bài viết dưới đây Thái An chia sẻ với các bạn Cách nuôi và huấn luyện chó Becgie Đức .

 


1 Cách nuôi chó Becgie

Chó Becgie là giống cho lao động, chúng hoạt động rất nhiều nên cơ thể của chúng cần lượng tinh bột nhiều. Chó Becgie là loài động vật ăn thịt nên hệ tiêu hóa của chúng thích nghi với chế độ ăn giầu protein do vậy thức ăn của chúng cần chứa các thành phần dinh dưỡng theo tỷ lệ khoa học.

a. Tỷ lệ % dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày

-Chất béo: Thức ăn hàng ngày của chúng thành phần chất béo phải chiêm từ 10-16%. Ngoài thức ăn bán sẵn bạn nên trộn thêm mỡ cá, mỡ gà hoặc dầu cá cho chúng ăn. Chất béo giúp lồng chó bống mượn và giúp cơ thể chó hấp thụ các loại Vitamin tốt. Một số vitamin chỉ tan trong axít béo)

Protein: Protein giúp tăng cường sức mạnh và phát triển cơ bắp. Becgie là giống chó hoạt động nhiều nên thành phần protein trong thức ăn hàng ngày là chủ yếu. Chất protein chiếm từ 22-26% trong khẩu phần ăn hàng ngày. Với Becgie huấn luyện theo chương trình nâng cao cần ăn từ 26-30% protein trong khẩu in có trong thịt gà, thị lợn, thịt bò, cá, Trứng, nội tặng động vật…
Vitamin, chất sơ, tinh bột: Có trong rau củ quả, com hoặc bánh. Khi cho chó ăn bạn trọn đều cơn canh với thịt hoặc cá cho chó đễ ăn. Rau bạn có thể thái nhỏ hoặc xay

.b.Bữa ăn hàng ngày của chó Becgie như thế nào thì tốt?
+ Với chó con từ 5 tháng tuổi trở lên thì ngày ăn 2 bữa là được
+ Với chó từ 3 đến 5 tháng tuổi ngày cho ăn 3 bữa.
+ Với chó con bắt đầu cái sữa đến khi được 3 tháng bạn n ên cho ăn 4 bữa trong ngày
– Cách chăm sóc chó Becgie: Chó becgie long ngắn và sạch nên bạn klhông cần tắm nhiều tầm 2 tháng bạn tắm 1 lần nhưng bạn nên thường xuyên trải chuốt và kiểm tra lông cho chúng để tránh lông bết và da bị nấm. Bạn nên đánh răng cho chúng hàng tuần để ngăn bênh vaề răng miệng, cho hơi thở của chúng thơm tho hơn vì chúng gần bạn hay liếm tay liếm mặt bạn.


>>>>>Xem thêm:
Điều tuyệt vời khi trẻ nhỏ thân thiện với thú cưng
Chuồng chó ngoài trời tốt nhất hiện nay

2. Cách huấn luyện chóa Becgie
Becgie là giống chó thông minh, chúng học rất nhanh và đặc biệt khi chúng được nuôi dậy và huấn luyện bài bản thì chúng rất gần gũi, diu dàng và ngoan ngoãn phục vụ mệnh lệch của chủ nhân.
Becgie có khả năng bảo vệ và cảnh giác cao nên các bạn phải hết sức cẩn thận dù người quen cũng đừng tự ý vào nhà của chúng. Vơi bản tính tự bảo vệ chúng có thể làm tổn thương bất kì ai nếu xâm nhập bất hợp phấp vào chỗ ở của chúng.

a.Huấn luyện chó Becgie biết nghe lệnh: Đặt tên cho chúng, thường xuyên gọi tên chúng khi cho ăn, đi dạo và trong sinh hoạt hàng ngáy. Bằng cách này sẽ tạo cho chúng biết lắng và dễ hơn trong quá trình huấn luyện.

b. Huấn luyện chó Becgie đi vệ sinh đúng chỗ: Bạn kiên trì quan sát giờ chúng thường đi vệ sinh sau đó hàng ngày đưa chúng đi vệ sinh ở đó. Bạn kiên trì một thời gian nhất định sẽ có hiệu quả.

c.Huấn luyện chó Becgie nghe mệnh lệnh: Huấn luyện chó biết nghe lệnh sẽ giúp chúng giảm tính hung hăng và gần gữi bạn hơn.

+ Mệnh lệnh “Ngồi xuống” ngoài khẩu lệnh ngồi bạn hãy dùng tây ấn phần mông chúng để chúng ngồi xuống. Bạn để chúng làm đi làm lại nhiều lần sẽ giúp chúng nhớ và quen vơi mệnh lệnh của bạn.

+Mệnh lệnh “Đứng lên” Cũng như mệnh lệnh ngồi xuống bạn dùng khẩu lệnh và dùng tay nâng người chó lên để chúng biết làm theo. làm đi làm lại nhiều loaàn chúng sẽ hiểu và quên với mệnh lệnh của bạn.

+Với tất cả mệnh lênh khi huấn luyện chó, kho bạn hô nệnh lạnh bạn hãy dùng tay để điều khiển chúng để chúng hiểu. Mỗi một mệnh lệnh bạn lập đi lập lại nhiều lần sẽ giúp chúng nhớ và làm theo lệnh của bạn.

Để khuyến khích chúng, bạn hãy chuẩn bị những thức ăn khô chúng thích ăn để thưởng cho chúng khi chúng làm đúng. Hãy dành cho chúng những cử chỉ âu yếm như xoa đầu động viên chúng khi chúng làm tốt. Bạn đừng bao giờ cáu với chúng, hay đánh đập chúng khi chúng  không làm tốt vì có thể chúng sẽ có hàng động làm tổn thương bạn theo bản nắng tự bảo vệ mình của chúng.


Qua bài viết cách nuôi và huấn luyện chó Becgie Đức https://inoxthaian.vn/ve-thai-an chúc các bạn có được nhiều kinh nghiệm trong việc nuôi dạy chó.

Trả lời

.
.
.
.