TOP 10 loài chim cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam (phần 2)

Ở Phần trước, Inoxthaian.vn đã giới thiệu đến bạn các loài chim cảnh được ưa chuộng nuôi trong nhà. Phần này, chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm những loài chim được hiện diện trong danh sách này nhé.

5.Chim vàng anh

 

Xuất hiện trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám từ rất xa xưa. “Vàng Ảnh Vàng Anh” là loài chim được ca ngợi xinh đẹp và hót hay thánh thót, dễ đi vào lòng người.

Chim Vàng Anh luôn rực rỡ bởi màu lông vàng óng, nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Giữa con trống và con mái màu lông khác nhau đôi chút.Chim thường được nuôi để trang trí và diệt sâu bọ.

6.Chim sáo

Cũng như chim Vàng Anh, Chim sáo thường được xuất hiện trong các câu hát dân ca đồng quê Việt Nam. Đây là loài chim cảnh đẹp nên được nhiều người chơi chim yêu thích. Tuy nhiên, chim sáo ở Việt Nam thường rất hung dữ đòi hỏi thợ chơi chim cần kiên trì khi thuần chim. Nếu nuôi trong lồng chim thì nên cho ăn chuối, lạc, cơm trộn trứng,…

7.Chim khướu

Đây là loài chim có phần mào nhô lên trông khá rõ, phần mắt chim và mào được nối liền tạo nên vẻ huyền bí cho loài chim này. Lông chim thường mày nâu cánh gián hoặc đậm, nhạt hơn tùy theo các chi trong loài.

Chim khướu thường sống theo bầy đàn nhỏ, làm tổ tại các bụi cây, nơi có mái che. Việt Nam phổ biến có hai loài là Khướu Mun và Khướu Ô. Khi nuôi chim trong lồng, bạn không nên chọn lồng sắt dễ khiến chim bị thương rất khó lành. Hãy lựa chọn lồng chim inox được mài dũa cẩn thận, không sắc, không han gỉ để chim có không gian tốt nhất.

8.Chim Cu gáy

 

Nổi tiếng với giọng hót sáo trúc thánh thót chính là loài chim Cu gáy. Màu lông đặc trưng của chúng là nâu xám, có đốm trắng điểm xuyết trên cổ và cánh. Bụng chim màu nâu nhạt mềm xốp. Chim thích yên tĩnh nên thường được nuôi ở những quán cà phê thiên nhiên, nuôi cảnh trong nhà,…

9.Chim khuyên

Chim khuyên còn được gọi là Chim Vành khuyên, loài chim được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam. Kích thước chim chỉ lọt thỏm trong lòng bàn tay. Đầu chim khá to so với thân, trán rộng, mắt xếch nhẹ và có viền trắng xung quanh. Chim khuyên có khả năng bắt chước giọng hót của một số loài chim khác như Chích Chòe.

10.Vẹt

Đây cũng là loài chim nằm trong danh mục yêu thích của các bác chơi chim. Vẹt có đa dạng nhiều loài, nhiều chi trên thế giới. Phần lớn chúng ăn hạt, hoa quả, thực vật,…Tuy nhiên vẫn có một số ít các loài Vẹt ăn thịt sống và xác thối.

Vẹt là loài chim thông minh, có thể bắt chước tiếng người. Vẹt sống được khá lâu, lên đến 20-30 năm nên thường được chọn là vật nuôi cưng trong nhà. Chọn lồng cho chim nên chọn lồng chim vuông, tránh lồng tròn sẽ làm chim hoảng loạn.

>>>Xem thêm:

TOP 10 Loài chim cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam (phần 1)

Nuôi chó cưng và 7 Lời khuyên không thể bỏ qua

Trả lời

.
.
.
.