Thái An ứng dụng công nghệ sản xuất lồng chim sơn tĩnh điện

Khái niệm sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện là công nghệ sơn áp dụng định luật trái dấu của các ion mang điện tích làm tăng khả năng bám dính và độ bền của sơn – vật sơn. Khi sử dụng sơn sẽ được đi qua một thiết bị được gọi là súng tĩnh điện nó sẽ được tích một điện tích (+). Trong khi đó, vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn. Sau rất nhiều những cải tiến về thiết bị và bột sơn, đến nay công nghệ sơn tĩnh điện đã ngày càng hoàn thiện cho chất lượng và màu sơn rõ nét, sáng bóng.

Ưu khuyết điểm của các loại sơn tĩnh điện

– Đối với công nghệ sơn tĩnh điện ướt: Sơn có thể bám phủ trên nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa. Tuy nhiên, lượng dung môi không bám vào vật sơn sẽ không thể thu hồi và tái sử dụng cho những lần sau gây ra dư thừa, ô nhiễm môi trường, chi phí cao.

– Đối với công nghệ sơn tĩnh điện khô chỉ sơn được bề mặt bằng kim loại như sắt, inox, nhôm,…Ưu điểm vượt trội của sơn khô là bột sơn không bám vào vật sơn sẽ được thu hồi trên 95%, chi phí thấp, ít gây ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: hàng hải, hàng không, xây dựng, cho đến các lĩnh vực trang trí, dân dụng như: lồng chim sơn tĩnh điện, chuồng chó – mèo,…

Thái An ứng dụng công nghệ sản xuất lồng chim sơn tĩnh điện

Tự hào là đơn vị đi đầu với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất lồng chim sơn tĩnh điện, công ty inox Thái An luôn đặt 3 yếu tố lên hàng đầu: An toàn, Chất lượng và Mẫu mã đa dạng.

Lồng chim Yểng
Lồng chim sơn tĩnh điện Thái An

Thái An rất chú trọng đổi mới và bảo dưỡng thường xuyên dây truyền sản xuất, với các thiết bị hiện đại như: thiết bị sơn tĩnh điện dạng bột, thiết bị súng phun ion và bộ điều khiển tự động. Ngoài ra còn có các thiết bị khác như buồng phun sơn, thu hồi sơn, buồng hấp bằng tia hồng ngoại (có thể điều chỉnh nhiệt độ và tắt mở tự động), máy nén khí, máy tách ẩm, các bồn chứa hóa chất để xử lý bề mặt trước khi sơn được chế tạo bằng vật liệu composite.

Sản phẩm lồng chim sơn tĩnh điện của Thái An với thiết kế các nan thép chắc chắn tạo nên khu vực hoạt động thông thoáng và thoải mái. Chim chóc có thể tự do bay nhảy trong không gian lồng một cách an toàn. Công nghệ sơn tĩnh điện bột sơn không dung môi, không dẫn điện, không dẫn nhiệt vô cùng an toàn, không sợ kim loại bị ăn mòn tăng độ bền của sản phẩm hơn sơn bình thường rất nhiều. Lồng chim sơn tĩnh điện rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi và thân thiện với môi trường.

Lồng chim sơn tĩnh điện Thái An được thiết kế dễ dàng gấp gọn, tiết kiệm diện tích khi không sử dụng đến, vừa tiện lợi, vừa dễ dàng di chuyển đi xa.

Bài viết liên quan:

Cách huấn luyện chim Yểng biết nói tiếng người đơn giản

Kinh nghiệm nuôi và chăm sóc Chim Sơn Ca

 

Trả lời

.
.
.
.