Cách nuôi và chăm sóc chó Phú Quốc khỏe mạnh

Chó Phú Quốc sống ở ngoài đảo nên chúng có bản tính hoang dã. Bạn muốn nuôi giống chó này hãy cùng Thái An tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc chó Phú Quốc khỏe mạnh nhé.


Môi trương sống của chó Phú Quốc

Chó Phú Quôc có bản tính hoang dã nên để nuôi chúng bạn cần tạo cho chúng môi trường sống gần gũi vơi thiên nhiên. Cho chúng sống ở những nơi có bãi đất rộng để chúng thoải mái chạy nhảy và nô đùa.
Chúng sống ở đảo nên có khả năng bơi lội rất giỏi, chúng rất thích bơi lội. Bởi vậy nếu quanh nhà bạn có ao, hồ hay sông thì cho chúng bơi thường xuyên.


Cách nuôi và chăm sóc chó Phú Quốc khỏe mạnh

Thức ăn của chó Phú Quốc
Chó Phú quốc rất dễ nuôi, chúng có thể ăn các loại thức ăn, kể cả cơm chan canh. Tuy nhiên vì chó Phú Quốc sống ở đảo nên chúng rất thích ăn đồ tanh như tôm, cá, cua. Đế tăng cường sức khỏe cho chúng bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần ăn của chúng một số loại hải sản.

Các bệnh thường gặp ở chó Phú Quốc
+Bệnh đường ruột là bệnh thường gặp ở chó Phú Quốc, nguyên nhân là do thay đổi môi trường sống.
+Bệnh viêm phổi ở chó Phú Quốc vào do thời tiết miền bắc mình không được ấm áp như khí hậu ngoài đảo.
+ Bệnh dại do vi rút Rabies. Đây là loại bệnh rất nguy hiểm, nếu cắn vào người sẽ lây nhiễm sang người.
Các bệnh thường gặp của chó Phú Quốc nguyên nhân đều do sự thay đổi môi trường sống. Do vậy khi bắt đầu nuôi chó Phú Quốc bạn cần để chúng thích nghi dần với môi trường hiện tại.

Chó Phú Quốc có nguồn gốc từ đảo Phú Quốc, Kiên Giang,Việt Nam. Chó Phú Quốc được đánh giá cao bởi sự thông minh và trung thành. Bạn hãy tham khảo cách nuôi và chăm sóc chó Phú Quốc khỏe mạnh để có thêm kinh nghiệm chăm sóc cún yêu của mình bạn nhé.

Xem thêm:
Chó Phú quốc và đặc điểm của chó Phú Quốc
Mẫu chuồng chó đẹp – Công ty TNHH Inox Thái An

Trả lời

.
.
.
.