Tìm hiểu về chó Bulldog Pháp

Chó Bulldog Pháp có nguồn gốc xuất sứ từ nước Anh như là một phiên bản thu nhỏ của giống Bulldog Anh. Vào năm 1860, các nhà nuôi chó người Pháp nhập khẩu một số chó giống này từ Anh và lai chúng với giống Terriers Pháp. Những người yêu thích chó ở Pháp rất thích thú với loại chó mới này và đặt tên cho chúng là chó Bulldog Pháp. Khi giống chó này rốt cục được trưng bày tại triển lãm chó của Anh thì đã gây nên một cuộc tranh luận trong dư luận Anh vì cái tên của nó. Người Anh cho rằng Bulldog là cái tên có nguồn gốc từ nước Anh và là biểu tượng của nền văn hoá Anh.

Nhận biết chó Bulldog Pháp.

Chó Bulldog có kích thước nhỏ, nhưng rất cường tráng, cứng cáp. Chúng có đôi tai to, thẳng đứng rất giống với tai dơi. Mõm phẳng, hàm rất khoẻ, mũi tẹt và hếch. Trán tròn đầu hơi bẹt và nhỏ hơn so với chó Bulldog Anh.

Đối với chó Bulldog Pháp, chiều cao không quan trọng so với sự cân đối của cơ thể. Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông. Chó chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Bộ lông ngắn, mềm mại, dễ chải có mầu nâu, trắng, vện và trộn lẫn giữa chúng. Da chúng mềm mại, rất dễ chịu khi vuốt ve. Chúng có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ. Đuôi thẳng hoặc xoắn.

Tính cách của chó bulldog Pháp.

Dòng Bulldog Pháp có tính cách rất dễ chịu và biết nghe lời. Rất thích chơi đùa và rất có tình cảm. Dịu dàng và rất vui nhộn, nó sẽ là một nhân vật rất thích gây cười cho mọi người xung quanh. Thông minh và dễ huấn luyện. Tò mò hiếu động nhưng cũng cảnh giác và lanh lợi. Dễ hoà đồng với mọi người và các súc vật nuôi khác, nhưng thường gắn bó rất trung thành với 1 người. Có thể chơi đùa hoà bình với các loài chó khác. Đôi khi một vài con đực có thể hơi hung dữ, nhưng không phải là phổ biến. Giống chó này rất cần đến sự quan tâm của chủ. Chúng tương đối bướng bỉnh, nhưng vẫn có thể huấn luyện được khi người chủ tỏ ra kiên nhẫn. Để việc huấn luyện được thành công, chú ý không được đánh đập hay quát mắng. Loại chó này rất sạch sẽ, yêu thích bầu bạn, rất nhiệt huyết và đôi khi khá nhắng nhít. Tuy vậy chúng không sủa lung tung và gây ồn ào. Rất thân thiện vớí trẻ con. Là một thợ săn chuột rất tích cực và hiệu quả.

Chiều cao, cân nặng của chó.

Cao: 12 inches (30cm)

Về kích thước có 2 loại Bulldog Pháp: 19-22 pounds (9-10kg) và từ 22-28 pounds (10-13kg).

Ba màu sắc thường gặp ở chó Bulldog Pháp: đen, trắng, vện.

Tuổi thọ: Khoảng 10-12 năm.

Các bệnh có thể gặp của chó Bulldog Pháp.

Chó Bulldog Pháp có thể gặp các bệnh liên quan đến mắt và đường hô hấp. Nếu chó quá nặng dễ gặp vấn đề trong hô hấp vì bụng quá to. Nó có thể thở khò khè, ngáy và bị trướng bụng. Giống chó này không biết bơi do thể trạng cấu tạo của nó. Vì vậy cần trông chừng nếu nhà bạn có bể bơi. Những người chủ nhân tương lai của chúng cần phải xác định rằng đây là loại chó cần có sự chăm sóc chu đáo, vì vậy sẽ phải dự trù một khoản tiền cho các bác sỹ thú y.

Điều kiện sống.

Rất nhạy cảm với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ cao có thể làm cho chúng nhức đầu. Thích hợp hơn với nhiệt độ mát mẻ. Thích hợp với điều kiện sống trong các căn hộ. Có thể dễ dàng thích nghi với điều kiện trong nhà mà không cần đến sân vườn.

Hoạt động: Không nên cho chúng chạy nhảy nhiều trong thời tiết nóng bức. Rất thích chạy nhảy và chơi đùa hàng giờ liền nếu bạn cho phép.

Chăm sóc cho bộ lông.

Đòi hỏi rất ít cho việc chăm sóc bộ lông. Chỉ cần chải lông đều đặn là đủ. Là giống có mức độ rụng lông ở mức trung bình.

Hiện nay số lượng người nuôi chó bulldog Pháp ở Việt Nam còn hạn chế, do vậy giá thành cao.

Trả lời

.
.
.
.