Hãy tập thể dục cho chó để chúng luôn khoẻ mạnh.

Để những chú cún luôn được khoẻ mạnh ngoài cung cấp đầy đủ dinh dưỡng các bữa ăn hàng ngày và một chiếc chuồng phù hợp thì việc cho cún vận động và tập luyện cũng rất quan trọng.

Việc tập thể dục cho cún có thể thông qua các hoạt đông chơi đùa cùng với chủ. Ngoài ra nó cũng phát triển mối quan hệ bền vững và khả năng tương tác tuyệt vời giữa cún và chủ.

Khi bạn phải thường xuyên phải để cún ở nhà một mình thì việc dành thời gian để nô đùa với chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu ở nhà một mình chúng có thể biểu hiện sự buồn bực của các hành vi như phá hoại đồ đạc trong nhà. Vì thế chúng ta hãy tạo những bài tập thể dục phù hợp cho những chú cún để chúng tự mình vận động và làm quen với việc ở nhà một mình.

Tạo các trò chơi đơn giản

Việc đầu tiên cần làm để có một bài tập thể dục thích hợp chính là cần bắt đầu từ những trò chơi đơn giản như đuổi bắt. Đuổi bắt là một trong số những trò mà cún yêu thích nhất. Chúng rất thích đuổi theo những quả bóng tennis, đĩa nhựa hoặc những con thú nhồi bông nho nhỏ. Có thể những chú chó sẽ thích đuổi theo quả bóng đá và đẩy nó về vị trí cũng bằng mũi của mình.

Với cún trưởng thành, bạn nên chơi trò này ở không gian ngoài trời sẽ giúp cún tăng khả năng tương tác với thế giới xung quanh nhiều hơn. Nếu như trò chơi của bạn cần sử dụng đến đồ chơi, hãy lưu ý về kích thước của chúng đồ chơi không quá nhỏ đề phòng cún sẽ nuốt mất, cũng không nên dùng quá nhiều đồ chơi sẽ khiến cún không biết nên chọn món đồ nào để chơi.

Thêm nhiều hoạt động vui chơi hơn

Bạn hãy chơi những trò chơi giải quyết tình huống với cún của mình. Hãy đặt một chút thức ăn khô mà cún thích trong hộp giấy bìa cứng rồi để chúng đi tìm nó. Trước hết, sử dụng một chiếc hộp nhỏ, dễ tìm kiếm. Nếu như cún thành công tìm được thì chuyển sang những chiếc hộp lớn hơn, phức tạp hơn.

Cún cũng rất thích chơi trốn tìm. Trước hết hãy bắt đầu từ trò đơn giản. Giấu một vật cún thích trong phòng vào một vị trí dễ tìm thấy. Sau đó cho cún vào phòng và ra lệnh cho cún tìm. Nếu chúng tìm được hãy khen và tặng phần thưởng cho chúng. Bạn có thể chơi trò này trong nhà hay ngoài trời đều được.

Hãy luôn nhớ rằng bạn chơi của cún không nhất thiết là bạn. Chúng cũng rất yêu thích được chơi cùng những chú cún khác. Bạn có thể đưa cún đến những không gian rộng rãi, có nhiều người cho chó ra dạo chơi như là công viên để cún vừa được thư giãn, chạy chơi ở một địa điểm mới và chơi với những người bạn cùng loài khác.

Những mẹo khi chơi với cún

  1. Nếu như bạn phải rời xa cún và bỏ chúng ở nhà trong một khoảng thời gian thì trước đó hãy đưa chúng đi dạo, chơi đùa với chúng để chúng có thể tiêu hao hết năng lượng dư thừa
  2. Việc huấn luyện cũng có thể trở thành một trò chơi thú vị. Bạn có thể dạy chó đến bên bạn mỗi khi bạn gọi chúng. Chó sẽ học các mánh vì đối với chúng đây là một trò chơi
  3. Không sử dụng vật dụng cá nhân hay vật dụng của gia đình như đồ chơi cho cún. Cún không thể phân biệt điểm khác nhau giữa đổ chơi của chúng và những đôi giày của bạn nếu bạn không dạy chúng.
  4. Hãy cố gắng đáp ứng những nhu cầu của chúng kể cả việc chơi đùa. Nếu không tự làm được một mình hãy nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình hoặc bạn bè.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ đánh giá thấp tác dụng của việc nô đùa với cún. Vận động và nô đùa giúp cún giải phóng năng lượng dư thừa, giúp cun luôn bình tĩnh kể cả trước những tình huống bất ngờ. Nếu kiên trì xây dựng bài tập thể dục cho cún thật tốt, bạn sẽ có một chú cún luôn vui vẻ, khôn ngoan và rất nghe lời đấy!

Trả lời

.
.
.
.