Tiêu chuẩn Lồng Hàng Không cho chó mèo

Việc thú cưng được vận chuyển qua máy bay đã là câu chuyện khá quen thuộc hiện nay. Cũng giống như người, việc chó mèo lên máy bay cần được xem xét kỹ càng. Lồng chứa phải phù hợp với tiêu chuẩn đề ra của hãng hàng không. Đồng thời, chủ vật nuôi phải chấp nhận toàn bộ rủi ro xảy ra với hành khách đặc biệt này.

Hiện nay trong số các hãng hàng không Việt Nam, chỉ có Vietnam Airlines cho phép mang vật nuôi lên chuyến bay cùng khoang hành khách. Vietjet Air cũng nhận vận chuyển thú cưng nhưng ở dạng ký gửi, tách biệt với khoang hành khách. Điều kiện để các hãng hàng không chấp nhận vật nuôi khi chúng từ 10 tuần tuổi trở lên, không giới hạn số cân nặng vật nuôi, chúng được tính tương đương với hành lý ký gửi.

>>> Bạn có thể quan tâm:

Hướng dẫn lắp ghép lồng chim Yểng Thái An

Kỹ thuật cho chim chào mào vào lồng tắm đúng cách

Quy chuẩn lồng dành cho chó mèo khi đi máy bay

  1. Lồng thú cưng không rò rỉ, không thể thò móng vuốt ra ngoài.
  2. Cấu trúc lồng bằng inox, thép, nhựa cứng tiêu chuẩn, đảm bảo vật nuôi không thoát ra ngoài.
  3. Lồng hàng không cho chó mèo được thiết kế dành riêng cho việc vận chuyển trên không. Đảm bảo rằng thú cung được thoải mái, không làm nó bị thương hoặc không gây rủi ro cho người chịu trách nhiệm vận chuyển.
  4. Lồng chó mèo cần có lỗ thông gió ít nhất một bên lồng.
  5. Chiều cao của lồng đảm bảo khi chó mèo đứng sẽ không chạm đến nóc lồng. Chiều rộng bằng 2 lần vai của động vật.
  6. Lồng được cung cấp đầy đủ thức ăn nước uống đảm bảo vật nuôi không bị đói, khát. Cần gắn chặt các thùng chứa vào lồng tránh đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.
  7. Đối với các chuyến bay nhiều chặng, vật nuôi sẽ không được check in suốt hành trình từ chuyến khởi hành đến các chuyến bay nối tiếp. Trừ khi có xác nhận của hãng hàng không chuyến bay kế tiếp.

Cho thú cưng đi máy bay bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng mọi yêu cầu về lồng nhốt, hồ sơ, giấy tờ và những quy định của mỗi hãng hàng không. Hãy đến với lồng thú Thái An để có một chiếc lồng chắc chắn, bền đẹp mà vẫn đảm bảo sự thoải mái cho cún yêu ngay trong chuyến đi dài.

Trả lời

.
.
.
.