Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Với cuộc sống hiện đại ngày này công nghệ iternet đang là mảnh đất màu mỡ mang đến nhiều lợi nhuận cho những ai đang kinh doanh bán hàng online. Nhưng làm thế nào để để vượt lên hàng đầu và thắng được trong cuộc đua đầy thử thách mà mỗi chặng đường lại có thêm nhiều vận động viên mới tham gia.
Với mong muốn giúp bạn chinh phục và đạt được thành quả cao trên thị trường online. Công ty Inox Thái An chi sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức và kỹ năng cơ bản trong bán hàng online qua bài viết Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu.


Các bước bán hàng online cho người mới bắt đầu

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Khi bạn bắt đầu có ý tưởng bán hàng online bạn hãy nghĩ tới việc tìm nguồn hàng. Nhưng trước khi bạn quyết định bán, bạn cần tìm kiểu kỹ nhu cầu thị trường.  Nhu cầu của người mua, họ cần gì? mua gì? để tìm kiếm nguồn hàng mình cần bán.

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bán hàng online được cung cấp miễn phí trên internet.
+ Bạn nên tham gia các diễn đàn mạng xã hội để tìm hiểu những vẫn đề về bán hàng online mà các thành viên đưa ra thảo luận.
+ Nghiên cứu và đưa ra các từ khóa hót nhất phù hợp cho mặt hàng mình đang muốn bán
+ Tìm hiểu các đối thủ đang cạnh tranh với mình, xem cách họ đang làm, để lấy kinh nghiệm cho mình.
Qua các thông tin cơ bản về phương pháp bán hàng, nhu cầu sử dụng của khách hàng và các đổi thủ cạnh tranh. Từ đó bạn có thể rút ra kinh nghiệm và bài học để tạo ra cho mình sự sáng tạo trong cách bán hàng.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Khi bạn đã xác định được mặt hàng mình muốn bán, bạn cần tìm hiểu nguồn hàng và nhà cung cấp hàng. Bạn có thể tìm hiểu qua các kênh dưới dưới đây:

1. Facebook

Hiện nay trang mạng facebook đang là trang mạng phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm nguồn hàng trên trang. Bạn hãy tham ra vào các nhóm, diễn đàn, trên đây bài đăng về sản phẩm và nguồn cung cấp hàng rất nhiều.

2. Trên Google

Tìm trên google thì bạn chỉ cần đánh tên mặt hàng bạn cần tìm “nguồn sỉ,giá sỉ…” sẽ có rất nhiều đơn vị cung cấp hiện lên cho bạn lựa trọn.
Trên google bạn gõ từ tìm kiếm càng chi tiết thì kết quả tìm kiếm sẽ đúng và nhiều hơn.

3. Nhập hàng từ Trung Quốc

Trung quốc là đất nước phát triển nhất nhì trên thế giới. Trung Quốc được ví như là công xưởng của thế giới, rất nhiều mặt hàng được sản xuất ở đây và được cung cấp ra khắp mọi nơi trên thế giới.
Bạn có thể sang tận nơi để chọn và làm giá vơi nhà cung cấp luôn. Nhưng với cách này bạn phải có kinh nghiệm.
Nếu không sang được bạn có thể tìm hiểu và nhập hàng qua các trang web: Taobao.com, Alibaba.com hoặc 1688.com….
Sau khi đã tìm được nguồn hàng và nhà cung cấp, để vận chuyển hàng về bạn cần tìm công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về.

4. Nhập hàng từ các khu chợ đầu mối tại Việt Nam

Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp, Chợ Đông Anh ..là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Việt nam. Các chợ này chủ yếu là bỏ sỉ mặt hàng quần áo. Đối với các chợ này các bạn cần phải có kinh nghiệm mới nhập được hàng giá tốt. Tuy nhiên ở các chợ này chất lượng hàng chỉ ở mức bình dân

Bước 3:Viết bài quảng cáo sản phẩn

Để mặt hàng của mình được qua tâm bạn cần phải viết bài PR cho sản phẩm của mình. Yếu tố ảnh là rất quan trọng trong việc đăng bài quảng cáo sản phẩm. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn trong việc khách hàng quyết định mua hàng của bạn. Ảnh chụp cần căn chỉnh trên photoshop sao cho đẹp.

Xem thêm:
Kinh doanh gì? – giúp bạn nhanh giàu
Thái An sản xuất sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng

Bước 4: Chạy quảng cáo sản phẩm

Bạn mới bán hàng nên chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo, bạn có thể thuê dịch vụ chạy quảng cáo và tăng like. Chạy quảng cáo trên các trang facebook hoặc google

Bước 5: Tạo uy tín và thương hiệu qua online

Cách chăm sóc khách hàng cũng là một phương pháp giữ chân khách hàng. Chất lượng sản phẩm và cách chăm sóc khách hàng là 2 yếu tố rất quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm và tạo uy tín trong bán hàng online.

Bước 6: Tận dụng bán hàng trên tất cả các trang mạng điện tử

Hiện nay các trang mạng; lazada,shopee,tiki,sendo…được rất nhiều người Việt Nam lựa chọn tin tưởng đế mua hàng online. Bạn hãy tìm hiểu và mở cho shop của mình một gian hàng trên các trang mạng điện tử này nhé

 

Trả lời

.
.
.
.