Cách chọn lồng chim phù hợp.

Nhiều bạn mới chơi chim vẫn băn khoăn làm thế nào để chọn được cho chim của mình chiếc lồng phù hợp. Việc chọn lồng, chuồng phải đảm bảo rộng rãi, để chim có thể dễ dàng bay nhảy. Lồng chim chủ yếu đưuọc chia làm 2 loại lồng làm bằng gỗ và lồng làm bằng kim loại.

Có nên chọn lồng chim làm bằng gỗ, tre trúc.

Ưu điểm của lồng này là thường được làm cầu kỳ, mẫu mã đẹp trạm trổ nhiều hình thù khác nhau.

Nhược điểm của các loại lồng gỗ, lồng tre… là khó chùi rửa, dễ tạo ổ trú ẩn cho các loại rận, mạt kí sinh, gây bệnh cho chim và cho cả con người. Nếu bạn sử dụng loại lồng này, nên cọ rửa bằng xà phòng, phơi nắng thường xuyên. Ngoài ra việc chọn lồng loại này khá khó vì phải chọn đúng loại tre già chất lượng tốt. Ngoài ra lồng này giá sản phẩm khá cao.

Chuồng chim bằng tre

Có nên chọn lồng chim bằng sắt sơn tĩnh điện hoặc inox của Thái An.

Ưu điểm của lồng, chuồng chim bằng kim loại là lồng bền, dễ vệ sinh. Ngoài ra những loại lồng này thường bền và chịu lực lớn hơn nên có thể chống được các loài vật có hại cho chim như chó, mèo, chuột. Ngoài ra lồng Inox của Thái An  được làm theo dây truyền công nghệ hiện đại năng suất cao nên giá cả tương đối rẻ.

Nhược điểm của lồng hình dáng không đẹp ít họa tiết trang trí. Ngoài ra với các lồng sơn tĩnh điện, nên lưu ý chọn loại sơn không có chì, vì chì rất độc hại với chim.

Lồng chim vuông mái chùa

Việc chọn lồng chim cũng phải phù hợp với đặc điểm của từng loại chim. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để đảm bảo chim được sống tương đối dễ chịu là chọn lồng nuôi thích hợp. Lồng nuôi chim trước hết phải phù hợp với tập tính, thói quen sinh hoạt của chim, đảm bảo cho chúng một không gian tương đối đủ rộng để chúng có thể thoải mái bay nhảy.

Các loại chim hót có xu hướng độc chiếm lãnh địa nên sẽ nuôi trong từng lồng riêng biệt. Ngược lại có những loài chim thích sống bầy đàn nên sẽ nuôi nhiều con trong một lồng chung.

Với các loài chim nuôi đẻ, không gian thích hợp sẽ kích thích chúng bắt cặp, làm tổ và nuôi con. Còn thông thường, sống trong không gian thoải mái thì chim sẽ có nhiều điều kiện tập bay từng quãng ngắn – một hình thức tập thể dục rất cần thiết với chim nuôi, giúp chúng khỏe mạnh hơn, tươi tắn hơn, ít bệnh tật hơn và sống lâu hơn.

Ngoài ra lồng, chuồng chim cũng được chia thành các loại lồng theo công dụng như: 

Lồng vận chuyển: Là loại lồng đặc biệt, kích thước nhỏ gọn, thường được bao bọc xung quanh bằng gỗ hoặc che chắn bằng mút mềm, tối cho chim đỡ sợ, có đục lỗ thông hơi, đựng thức ăn nước uống đủ cho chim trong thời gian vận chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Khi vận chuyển bằng máy bay, lồng được bịt bằng kính để hạn chế không khí lạnh, có thể có đèn sưởi giữ ấm.

Lồng nuôi tạm thời – lồng cách li: Chim mới mua về không thể cho sống gần gũi ngay với chim nhà đã nuôi vì rất có thể chúng mang mầm bệnh lây lan. Vì vậy cần phải cách li chúng một thời gian để theo dõi. Với chim nuôi bị bệnh cần tách riêng để chữa trị, người ta cũng thường sử dụng loại lồng này. Còn với những chim bệnh nặng cần sưởi ấm thì lại có lồng sưởi riêng.

Lồng nuôi bình thường: Chim sẽ được thường xuyên nuôi trong lồng này.

Lồng tập thể: Loại lồng lớn để nuôi một lúc nhiều cá thể chim với nhau.

Lồng chim inxo lắp ghép

Quý khách hàng có thể tham khảo cá mẫu lồng chim của Thái An tại đây: https://inoxthaian.vn/long-chim.

Các bạn có thể  xem địa điểm bán lồng chim Thái An tại đây: Giới thiệu địa chỉ bán lồng chim inox Thái An tại Hà Nội

 

Trả lời

.
.
.
.