Khám phá cách chọn lồng chim chào mào đẹp

Là một người thích nuôi chim chào mào ngoài việc quan tâm xem chim cần ăn gì, sức khỏe ra sao thì việc chọn cho chú chào mào nhà bạn 1 chiếc lồng phù hợp là rất quan trọng.Có một chiếc lồng phù hợp chú chào mào nhà bạn sẽ sống khỏe hơn, ít bệnh, thoải mái và hay hót hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chọn lồng chào mào nhé.

Cách chọn lồng chim chào mào đẹp.

Vấn đề chọn lồng hay bố trì cầu cóng còn tùy thuộc vào sở thích và hoạt động chú chim để chúng ta có cách chơi chim phù hợp. Có chú hay chuyền cầu hay chạy cầu thì cho chúng ở trong những chiếc lồng tròn và dùng cầu ngang. Nhưng cũng có chú chim lười chuyền cầu nhưng lại thích bung cánh thì có thể cho chúng vào trong những chiếc lồng vuông hay lồng tròn kiểu bán nguyệt. Vì vậy cách chọn lồng phải hợp lý và bố trí cầu cũng cần như vậy để giúp cho chim tránh các tật lỗi và giúp chơi chim tốt hơn.

Tại Việt Nam có hai loại lồng phổ biến đó chính là lồng tròn vào loại lồng vuông. Cả hai loại lồng này đều có chức năng như nhau. Vì vậy tùy theo sở thích của mình bạn có thể chọn lồng vuông hay tròn đều được.

Lồng chim vuông mái chùa

Đối với những chú chim chào mào thì việc lựa chọn lồng cũng không hề khó khăn. Theo như những tiêu chí hình dạng mà chúng tôi đã nói ở trên thì về cơ bản để bạn lựa chọn lồng nào cũng được miễn là trong cách lựa chọn lồng của bạn cần phải lựa để ý để không gian ở trong lồng tốt nhất để cho chúng đủ không gian bay nhảy. không cần quá rộng.

Trong cách lựa chọn lồng chim chào mào bạn cũng nên chú ý vì chim chào mào là một trong những loài chim khá nhỏ nhắn. Chính vì vậy mà nếu như bạn để khoảng cách nan lồng quá rộng sẽ khiến cho những chú chim chào mào dễ dàng bị lọt ra ngoài.

Đói với lồng tre, gỗ lồng tròn thì bạn nên dùng loại lồng có 68 nan hoặc 64 nan. Lồng vuông thì nên chọn 17 nan. Nếu các bạn sử dụng lồng inox của Thái An thì có thể sử dụng lồng T42 hình tròn hoặc lồng chùa chữ nhật, chùa vuông. Dù là thích kiểu dáng lồng nào đi chăng nữa thì bạn nên chọn cho chúng những chiếc lồng rộng để chim có thể bung cảnh hay nhảy lồng.

Trên là một số thông tin về cách chọn lồng chim chào mào đẹp chúng tôi tổng hợp. Chúc các bạn có thể lựa chọn cho mình những lồng chim tốt nhất phù hợp với chú chim của mình.

Bạn có thể tham khảo video về lồng chim của Thái An ở dưới đây nhé.

Trả lời

.
.
.
.