Một số mẹo dậy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Chó là động vật được rất nhiều người yêu thích bởi sự trung thành, đáng yêu của chúng. Bên cạnh việc chăm sóc cho những chú cún thì làm sao dậy cho chó đi vệ sinh đúng chỗ cũng là một vấn đề đau đầu của người chủ. Sau đây là một số mẹo dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

chuồng chó inox lắp ghép thái an

Vì sao chó đi vệ sinh sai chỗ.

Chó đi vệ sinh không đúng chỗ có thể xuất phát từ trạng thái tâm lý của chúng. Ví dụ như chó són, vãi vui mừng khi gặp chủ nhân, khi thay đổi hoàn cảnh sống mới. Ngoài ra việc chó đi vệ sinh lung tung có thể do hoảng sợ, bị đánh đập hay các vấn đề tâm lý khác như stress,… hoặc các bệnh khác như tiêu chảy, giun sán, viêm gan truyền nhiễm,…

Các dấu hiệu cho thấy chó sắp buồn đi vệ sinh.

Thông thường chó buồn đi vệ sinh khi vừa thức dậy, ăn uống no, ra khỏi chuồng. Khi buồn đi vệ sinh chúng thường có các biểu hiện như vòng vòng, hít ngửi, ngồi xổm, rên rỉ.

Chuẩn bị trước khi dạy chó đi vệ sinh.

– Tìm hiểu đặc điểm, tính cách chó nhà bạn: hãy theo dõi xem chó nhà bạn thường đi vệ sinh ở đâu.
– Cho chó ăn uống đúng giờ: cho chúng ăn uống đúng giờ giúp bạn theo dõi dễ dàng thời gian mà chúng muốn đi vệ sinh.
– Tạo không gian riêng cho chó bằng những chiếc chuồng chó inox hoặc chuồng khác.
– Kiểm soát thời gian chó đi vệ sinh.


Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời.

Việc này chỉ áp dụng với những gia đình có sân vườn rộng rãi và cửa nhà thường xuyên được mở. Hãy dắt chúng ra ngoài huấn luyện để chúng có thể quen với việc đi vệ sinh ở ngoài từ đó tạo thành thói quen. Nên dắt chó đi theo một đường quen thuộc để chúng có thể dần làm quen với hoàn cảnh và chúng sẽ đánh hơi được chỗ đi ngoài của chúng.

Dạy chó không đi vệ sinh trong chuồng.

Để giữ chuồng nuôi chó luôn được sạch sẽ chúng ta cần phải dạy chúng không đi bậy trong chuồng. Nếu chó ở chuồng quá lâu, chúng không thể nhịn việc đi vệ sinh. Vậy nên bạn cần dạy cho chúng ra khỏi chuồng và tập chúng tự vào chuồng lại. Tiếp đó, dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ.
Bạn nên xây dựng thời gian biểu cố định cho chúng, tạo thói quen cho chúng điều chỉnh hành vi. Tương tự, bạn có thể dạy chúng phân biệt nơi ngủ, ăn uống và đi vệ sinh. Từ đó, bạn không cần lo việc chó đi lung tung trong chuồng hay thậm chí là trong nhà.

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ trên tờ giấy.

Cách này giúp chó quen với việc đi trên tờ giấy, tấm lót hay tờ báo. Trải giấy vào nơi mà ban muốn chúng “đi” tại đó; những nơi dễ dọn dẹp như nhà tắm, không nên chọn nơi mà chúng vui chơi, ăn uống, ngủ. Bạn cần chú ý biểu hiện chúng sau khi trải giấy ra xem chúng có muốn dấu hiệu đi vệ sinh không.
Khi chúng đi trên đấy, bạn đợi mùi chất thải thấm xuống lớp giấy dưới, bạn cần bỏ lớp giấy dơ thay giấy sạch vào. Chú ý đặt giấy sạch vào dưới giấy thấm mùi, để chúng có thể đánh hơi vào lần sau và đi đúng chỗ.
Nếu chúng có quên thì bạn cần kiên nhẫn đặt tờ giấy có mùi nước tiểu trên những tờ giấy khác và khi chúng đi sai chỗ, bạn cần xịt khử mùi để chúng không còn đánh hơi chỗ mà chúng đã đi sai nữa.
Chó con thường đi vệ sinh nhiều lần trong ngày nên bạn cần chỉnh thời gian hợp lý để đưa chúng ra ngoài. Cách này không hề khó nhưng cần bạn phải kiên nhẫn để huấn luyện chúng.

Trả lời

.
.
.
.