Những dấu hiệu cho thấy chim cảnh nhà bạn đang bị trầm cảm.

Các loài chim cảnh không chỉ có khả năng bị trầm cảm mà tình trạng trầm cảm có thể kéo dài dẫn đến các hành vi tự hủy hoại bản thân và một loạt các vấn đề khác. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chim của bạn có thể bị trầm cảm, hãy so sánh hành vi của nó với những điểm được liệt kê ở đây. Nếu chim cảnh có dấu hiệu trầm cảm khi đó bạn cần thay đổi môi trường sống của chim hoặc tăng cường độ gần gũi với chim hơn.

Chim cảnh nhà bạn trở nên chán ăn.

Chán ăn thể là triệu chứng của nhiều vấn đề khác nhau ở chim cảnh, nhưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh trầm cảm ở chim. Vì chim có quá trình trao đổi chất nhanh như vậy nên điều quan trọng là phải học cách nhận biết rất nhanh nếu chim của bạn ngừng ăn. Chim sụt cân rất nhanh và có thể có hại cho chim, vì vậy nếu bạn nhận thấy lượng thức ăn của chim thay đổi trong hai ngày liên tiếp, thì bạn nên đưa chim đến bác sỹ thú y để kiểm tra.


Chim trở nên hiếu chiến hơn.

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy một con chim đang bị trầm cảm là sự thay đổi tính cách đột ngột. Thông thường, đặc biệt là ở loài vẹt, điều này thể hiện ở sự hiếu chiến của chúng. Mặc dù sự hung dữ có thể diễn ra theo mùa và liên quan đến các vấn đề về nội tiết tố, nhưng hành vi khác thường liên tục có thể là dấu hiệu cho thấy chú chim của bạn thường xuyên không vui. Để đảm bảo an toàn, hãy nhờ bác sĩ thú y điều tra bất kỳ thay đổi hành vi đột ngột nào để loại trừ các mối lo ngại về y tế. Nếu chú chim của bạn có tình trạng sức khỏe thể chất tốt, thì bạn nên bắt đầu đánh giá điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của chú chim của bạn có thể đã kích hoạt hành vi đó.

Chim tự nhổ lông mình.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy những mảng hói trên con chim của mình, hãy nhờ bác sĩ thú y kiểm tra xem con chim của mình có bị bệnh không. Sau khi chắc chắn rằng chú chim của bạn không bị bệnh gì, bạn có thể cố gắng tìm hiểu lý do tại sao con chim của bạn lại nhổ lông. Nhiều loài chim bắt đầu nhổ lông vì buồn chán hoặc khi chúng không có đủ tương tác xã hội, vì vậy, việc dành nhiều thời gian hơn cho chú chim của bạn mỗi ngày có thể là điều mà thú cưng của bạn cần nhất.

Chim thay đổi giọng hót hoặc hót ít hơn.

Bạn hiểu con chim của mình hơn bất kỳ ai vị vậy bạn khá quen thuộc với gọng hót và tần suất hót trung bình một ngày. Nếu bạn bắt đầu nhận thấy sự thay đổi về mức độ hoặc giọng hót của chú chim của bạn thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang bị trầm cảm. Nhiều con chim có dấu hiệu la hét vì buồn chán hoặc thất vọng, vì vậy nếu con chim của bạn kêu to hơn bình thường, đó có thể là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn muốn dành nhiều thời gian hơn chơi với chúng.


Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu căng thẳng trên thú cưng của mình, hãy xem kỹ chế độ ăn uống, môi trường, lịch chơi và tương tác của chim với bạn. Nếu bạn thấy những chỗ có thể cải thiện, hãy cải thiện chúng và xem liệu bạn có thể nhận ra sự khác biệt trong cách con chim của bạn nhìn và cảm nhận hay không.

Trả lời

.
.
.
.